Monday, May 25, 2015

Varagu-Varagarisi-Kodo-Millet


#வரகு அல்லது #வரகரிசி : வரகரிசி ஆங்கிலத்தில் #KodoMillet என அழைக்கப்படுகிறது.
வரகரிசி #சிறுதானியம் வகைகளுள் ஒன்று.
வரகரிசியின் அறிவியல் பெயர் : Paspalum scrobiculatum
கன்னட பெயர் : ஹர்கா
மலையாள பெயர் : கூவரகு
தெலுங்கு பெயர் : அரிகெலு
ஹிந்தி பெயர் : கோடான் ( அ ) கோடரி

வரகு [ வரகரிசி ]

எல்லா சிறுதானியங்களும் அமிலதன்மை உருவாக்குவது இல்லை.
அதே போல பசைத் தன்மையும் கிடையாது.
நாம் அன்றாடம் உபயோகிக்கும் அரிசி மற்றும் கோதுமையை விட அதிக அளவு புரத சத்து கொண்டது இச் சிறுதானியங்கள்.
வரகரிசியில் நார் சத்தும் அதிகமாக நிறைந்துள்ளது.
வரகரிசியில் இரும்பு தாது, கால்சியம், பாஸ்பரஸ் போன்ற தாதுக்களும் குறிப்பிடத் தக்க  அளவில் உள்ளது.
#சிறுதானியம் வகைகள் மற்றும் வரகரிசியை பற்றி மேலும் அறிந்து கொள்ள கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள இணைப்புகளை சொடுக்கவும்.
Millet
http://en.wikipedia.org/wiki/Millet

இங்கு வரகரிசி கொண்டு செய்யப்பட்ட உணவு வகைகளின் இணைப்பு கொடுக்கப்பட்டுள்ளது.

  • கீழே உள்ள படங்களின் மேல் அம்புக்குறியை [ cursor ஐ ] வைத்தால் சமையல் குறிப்பின் பெயரை அறிந்து கொள்ளலாம்.
  • படத்தின் மேல் ஒரு முறை சொடுக்கினால் சமையல் குறிப்பு பதிவை காணலாம்.

சிற்றுண்டி வகைகள்
வரகரிசி உப்புமா
வரகரிசி உப்புமா
வரகரிசி சுண்டல்
வரகரிசி சுண்டல்
வரகரிசி பொங்கல்
வரகரிசி பொங்கல்
வரகரிசி கொத்தமல்லி பொங்கல்
வரகரிசி கொத்தமல்லி பொங்கல்
வரகரிசி வெந்தய கஞ்சி
வரகரிசி வெந்தய கஞ்சி

பாயசம் வகைகள்
வரகரிசி  பாயசம்
வரகரிசி  பாயசம்
வரகரிசி தேங்காய் பாயசம்
வரகரிசி தேங்காய் பாயசம்

கலந்த சாதம் வகைகள்
வரகரிசி புளியோதரை
வரகரிசி புளியோதரை
வரகரிசி தக்காளி சாதம்
வரகரிசி தக்காளி சாதம்
வரகரிசி புதினா பிரியாணி
வரகரிசி புதினா பிரியாணி
இனிப்பு வகைகள்
வரகரிசி திருவாதிரை களி
வரகரிசி திருவாதிரை களி

No comments:

Post a Comment