Search This Blog

Saturday, February 7, 2015

Kaezhvaragu-Koozh

#கேழ்வரகுகூழ் : #கேழ்வரகு கொண்டு தோசை மற்றும் பணியாரம் செய்யும் முறையை முன்பு பார்த்திருக்கிறோம். இங்கு மிக எளிமையானதும் சுவையானதும் ஆகிய கூழை எவ்வாறு காய்ச்சுவது என்று காண்போம்.

கேழ்வரகு கூழ்

தேவையான பொருட்கள் :
1 Tbsp குவித்துகேழ்வரகு மாவு
1 கப் தண்ணீர்
1/2 Tspஉப்பு
1/2 Tspகடுகு
6 - 8கறுவேப்பிலை
2 - 3சின்ன வெங்காயம்
2 pinchபெருங்காய தூள்
1 Tspஎண்ணெய்
சிறிது கொத்தமல்லி தழை மேலே தூவ
செய்முறை :
ஒரு பாத்திரத்தில் கேழ்வரகு மாவை போட்டு 1 கப்  தண்ணீர் சேர்த்து கட்டிகள் இல்லாமல் நன்கு கலக்கவும்.


பின்னர் மிதமான தீயில் சூடாக்கவும்.
ஒரு கரண்டியால் கை விடாமல் கலக்கிகொண்டே இருக்கவும்.
 சில நிமிடங்கள் கழித்து மாவு வெந்து பளபளப்பாக மாற ஆரம்பிக்கும்.
நிறமும் ஆழ்ந்த நிறத்திற்கு மாறும்.
கஞ்சி பதத்தை அடைந்தவுடன் அடுப்பை அணைத்து விடவும்.
உப்பு சேர்த்து  கலக்கி ஆற விடவும்.


அடுப்பில் வாணலியை வைத்து எண்ணெய் விட்டு சூடாக்கி கடுகு சேர்த்து வெடிக்கவிட்ட பின்னர் பெருங்காய தூள் மற்றும் கறுவேப்பிலை சேர்த்து அடுப்பை அணைத்து விடவும்.
தாளித்ததை தயாரித்து வைத்துள்ள கூழில் கொட்டவும்.
நன்கு ஆற வைக்கவும்.
பரிமாறுவதற்கு முன் தயிர், சில கொத்தமல்லி தழைகள் மற்றும் பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து பருகவும்.
சுவையான கேழ்வரகு கூழ் தயார்!!!

கேழ்வரகு கூழ்


தினமும் முதல் நாள் இரேவே தயாரித்து வைத்து  மறுநாள் காலை காபி / டீ கு பதில் அருந்தி வந்தால் உடலுக்கு தேவையான கால்சியம் சத்தை பெறலாம்.





மேலும் சில சமையல் குறிப்புகள்
கம்பு கூழ் கோதுமை ரவா கஞ்சி குதிரைவாலி வெந்தய கஞ்சி






1 comment: