Search This Blog

Thursday, November 20, 2014

Cauliflower Poriyal

#காலிப்ளவர்பொரியல் : #காலிப்ளவர் கொழுப்பு சத்து மிகவும் குறைவாக உள்ள காய்கறியாகும். மேலும் இது ஒரு சிறந்த antioxidant & anti-inflammatory குணங்கள் உடையது.  மற்றும் Omega 3 fatty acid நிறைந்துள்ளது. அத்தகைய மருத்துவ குணங்கள் நிறைந்துள்ள காயை கொண்டு ஒரு மிக எளிமையான பொரியல் எவ்வாறு செய்வது என காணலாம்.

காலிப்ளவர் பொரியல்


தேவையான பொருட்கள் :
1 1/2 கப்                              காலிப்ளவர் துண்டுகள்
1                                            வெங்காயம், பொடியாக நறுக்கவும்
2 அ 3                                   பச்சை மிளகாய்
3 Tsp                                     தேங்காய் துருவல்
1/2 Tsp                                  உப்பு [ அட்ஜஸ்ட் ]

தாளிக்க :
1/2 Tsp                                  கடுகு
1 Tsp                                     உளுத்தம் பருப்பு
1/2 Tsp                                   எண்ணெய்
அலங்கரிக்க சிறிது கொத்தமல்லி தழை.

செய்முறை :


அடுப்பில் வாணலியை வைத்து எண்ணெய் விட்டு சூடாக்கவும்.
கடுகை வெடிக்க விட்ட பின்னர் உளுத்தம் பருப்பை சேர்த்து வறுக்கவும்.
பின்னர் வெட்டிவைத்துள்ள பச்சை மிளகாய் மற்றும் வெங்காயம் சேர்த்து ஒரு நிமிடம் வதக்கவும்.
இப்போது காலிப்ளவர் துண்டுகளை சேர்த்து வதக்கவும்.


உப்பு சேர்த்து கலந்து மூடி போட்டு வேக விடவும்.
காலிப்ளவர் மென்மையாக வெந்தவுடன் தேங்காய் துருவலை சேர்த்து பிரட்டி விடவும்.
அடுப்பை அணைத்து விட்டு பரிமாறும் கிண்ணத்தில் எடுத்து வைக்கவும்.

காலிப்ளவர் பொரியல்


ரசம் மற்றும் சாம்பார் சாதத்துடன் தொட்டுக்கொண்டு சாப்பிட அருமையாக இருக்கும்.

No comments:

Post a Comment