Monday, September 29, 2014

Kambu-Cauliflower-Adai

#கம்புகாலிப்ளவர்அடை : #கம்பு  #சிறுதானியம் வகைகளுள் மிக முக்கியமானதாகும். இந்தியாவின் பல மாநிலங்களில் பரவலாகப் பயிரிடப்படுகிறது. இதனை உபயோகித்து கூழ், தோசை போன்ற உணவுகள் எப்படி செய்வது என பார்த்திருக்கிறோம்.
இங்கு எளிய முறையில் மிக குறுகிய நேரத்தில் சத்தான அடை செய்வது எப்படி என காண்போம்.
சுமார் 5 முதல் 6 அடைகள் செய்யலாம்.

கம்பு காலிப்ளவர் அடை



தேவையான பொருட்கள் :
மாவு தயார் செய்ய வேண்டியவை 
3/4 Cupகம்பு மாவு  [ Bajra or Pearl millet flour ]
1/8 Cupபலதானிய மாவு [ Multigrain Flour ]
1/8 Cupஅமராந்த் மாவு  [ Optional ]
1 Tspபாப்பரை மாவு  [ Optional ]
1 Tspஉப்பு 
1/8 Cupதயிர் 
மாவில் சேர்க்க வேண்டியவை 
1 small sizeகாலிப்ளவர்
1 Tspசீரகம் 
1/8 Cupவெங்காயம் பொடியாக நறுக்கியது
1/8 Cupகறுவேப்பிலை பொடியாக நறுக்கியது
1/8 Cupகொத்தமல்லி பொடியாக நறுக்கியது
1 or 2பச்சை மிளகாய் பொடியாக நறுக்கியது
1/2 Tspமிளகு பொடித்தது

எண்ணெய்  அடையை சுடுவதற்கு தேவையான அளவு

செய்முறை :
ஒரு பாத்திரத்தில் கொடுக்கப்பட்டுள்ள எல்லா மாவையும் போட்டு உப்பு சேர்க்கவும்.
1/2 கப் அளவு தண்ணீர் விட்டு இட்லி மாவு பதத்திற்கு கரைத்துக்கொள்ளவும்.


தயிரை  தேக்கரண்டியால் அடித்து மாவில் சேக்கவும்.


நன்கு கலக்கி 15 நிமிடங்களுக்கு தனியே வைக்கவும்.

காலி ப்ளவரை  உப்பு சேர்த்த சுடு தண்ணீரில் 5 நிமிடங்கள் வைத்து சுத்தப்படுத்தவும்.
அதனை 5 நிமிடங்களுக்குப் பிறகு மிக்ஸியில் ஒரு சுற்று சுற்றி கொர கொரப்பாக அரைத்துக்கொள்ளவும்.


அரைத்ததை மாவில் சேர்க்கவும்.
மாவில் சேர்க்க கொடுக்கப்பட்டுள்ள மற்ற அனைத்துப் பொருட்களையும் சேர்க்கவும்.

நன்கு கலக்கி வைக்கவும்.
அடுப்பில் தோசை கல்லை சூடாக்கி எண்ணெய் தடவவும்.
சூடான கல்லின் மேல் இரண்டு கரண்டி மாவை நடுவில் விட்டு வட்டமான அடையாக பரப்பவும்.
அடையின் மேலும் வரும்புகளை சுற்றியும் எண்ணெய் விட்டு வேக விடவும்.

கம்பு காலிப்ளவர் அடை

ஓரங்கள் சிவக்க ஆரம்பித்ததும் திருப்பிப் போடவும்.
கம்பு காலிப்ளவர் அடை

இரண்டு பக்கங்களும் சிவக்க வெந்தவுடன் தட்டில் எடுத்து வைக்கவும்.

கம்பு காலிப்ளவர் அடை

இதேபோல கம்பு காலிப்ளவர் அடையை ஒவ்வொன்றாக சுட்டெடுக்கவும்.

தேங்காய் சட்னியுடன் அல்லது தக்காளி சாஸுடன் சுவைக்கவும்.
சுவையான கம்பு அடை தயார்!!








மேலும் சில தோசை மற்றும் அடை வகைகள் முயற்சி செய்து பார்க்க

பரங்கிக்காய் அடை
பரங்கிக்காய் அடை
முடக்கத்தான் கீரை தோசை
முடக்கத்தான் தோசை
கொடி பசலை கீரை தோசை
பசலை கீரை தோசை
பெசரட்டு
பெசரட்டு
வாழைப்பூ பசலை அடை
வாழைபூபசலைஅடை


இந்த சமையல் குறிப்பு மிகவும் உபயோகமாக இருப்பின் கீழே உள்ள கருத்துக்களை பதிவிடும் பெட்டியில் தங்களது கருத்தினை பதிவிடவும்.

மேலும் தங்களைப்போல மற்றவர்களும் பயனடைய கீழ உள்ள பொத்தான்கள் மூலமாக முகநூல்,  ட்விட்டர், பிண்டரஸ்ட், G+ போன்ற சமூக வலை தளங்களிலும் பகிரவும். நன்றி.



2 comments:

  1. arumaiyana seimurai vilakam .. saththaana recipe

    ReplyDelete
    Replies
    1. Nandri Sangeethas creations!! seithu paarthu eppadi irunthathena kooravum.

      Delete