Search This Blog

Sunday, July 13, 2014

Sigappu Mulaikeerai Chappathy

#சிகப்புமுளைகீரைசப்பாத்தி : சத்தீஸ்கரில் #சிகப்புமுளைகீரை மிகவும் பிரசித்தம். இது மிகுந்த சுவை கொண்டது. மசியல் மற்றும் கூட்டு செய்ய உகந்தது. இந்த கீரையை உபயோகித்து சப்பாத்தி செய்வதெப்படி என காணலாம்.

சிகப்புமுளைகீரை சப்பாத்தி

தேவையான பொருட்கள் :
2 கப்                                     கோதுமை மாவு [ multi grain whole wheat flour ]
1/4 கப்                                 வெங்காயம்   பொடியாக நறுக்கியது
1/2 Tsp                                  ஓமம்
1/2 Tsp                                  சீரகம்
1/4 Tsp                                  கருஞ்சீரகம்
3/4 Tsp                                  உப்பு [ அட்ஜஸ்ட் ]
2 Tsp                                     நல்லெண்ணெய்
1/4 Tsp                                  சீரகப்பொடி
1/4 Tsp                                  பட்டை பொடி
1/2 கப்                                  பாலக் கீரை பொடியாக நறுக்கியது

சப்பாத்தி சுட்டெடுக்க தேவையான எண்ணெய்

செய்முறை :
ஒரு வாயகன்ற பாத்திரத்தில் மாவை எடுத்துக்கொள்ளவும்.


மற்ற பொருட்களையும் சேர்க்கவும். முதலில் கையினால் பிசறி விடவும்.

கீரையை நன்கு கழுவிய பின்னர் மிக்ஸியில் அரைத்துக் கொள்ளவும்.
அரைத்த கீரை விழுதையும் தேவையான அளவு தண்ணீரையும் சேர்த்து பிசையவும்.

எண்ணெய் விட்டு நன்கு மிருதுவாகும் வரை பிசைந்து வைக்கவும்.
சிறு உருண்டைகளாக உருட்டி வைக்கவும்.

கீரையில் நீர் சத்து அதிகம் உள்ளதால் நேரம் ஆக ஆக மாவு நீர்த்து போய் விடும். அதனால் பிசைந்தவுடன் சுட்டெடுப்பது நல்லது.

மாவு தொட்டு தொட்டு வட்ட வட்ட ரொட்டிகளாக திரட்டி வைக்கவும்.
அடுப்பில் தோசை கல்லை சூடாக்கவும்.

திரட்டிய மாவை சூடான கல்லில்  இட்டு ஒன்றிரண்டு துளிகள் எண்ணெய் விட்டு தடவி இரண்டு பக்கமும் சுட்டு எடுக்கவும்.
சிகப்புமுளைகீரை சப்பாத்தி சிகப்புமுளைகீரை சப்பாத்தி

சூடான சப்பாத்தியை பருப்பு அல்லது குருமாவுடன் சுவைக்கவும்.

சிகப்புமுளைகீரை சப்பாத்தி

மற்ற சப்பாத்தி வகைகள் :

Buckwheat Roti பாலக் சப்பாத்தி

No comments:

Post a Comment