Thursday, July 24, 2014

Cocoa Chocolate

#சாக்லேட் [ #Chocolate ] : இது துரிதமாக செய்யக்கூடிய ஒரு பால் சாக்லேட் ஆகும். பால் பவுடர், கோகோ பவுடர் மற்றும் சர்க்கரை கொண்டு செய்யப்படும் இனிப்பாகும். பல வருடங்களுக்கு முன்பு மல்லிகா பத்ரிநாத் என்ற சமையல் கலை வல்லுநர் ஒரு தொலை காட்சி சமையல் நிகழ்ச்சியில் செய்த சமையல் குறிப்பாகும். நான் அவருடைய செய்முறையை பின்பற்றி பல முறை செய்துள்ளேன். என் மகளின் பள்ளி மற்றும் கல்லூரி தோழிகளுக்கு மிக மிக பிடித்தமான இனிப்பாகும். என் மகளும் இந்த இனிப்பு வகை செய்வதில் மிக்க தேர்ச்சி பெற்றவர்.
இனி செய்முறையை காணலாம்.


தேவையான பொருட்கள் :
1 கப்                                          பால் பவுடர்
3 Tbsp                                        கோகோ பவுடர் [ அட்ஜஸ்ட் ]
1/2 கப்                                      சர்க்கரை
2 துளிகள்                              சாக்லேட் எஸ்சென்ஸ்
1 Tbsp                                       பாதாம் அல்லது முந்திரி பருப்பு துண்டுகள் வறுத்தது
1/2 Tsp                                      நெய்

செய்முறை :

ஒரு வாயகன்ற பாத்திரத்திலோ அல்லது பேசினிலோ பால் பவுடர், கோகோ பவுடர் மற்றும் பாதாம் அல்லது முந்திரி பருப்பு துண்டுகள் ஆகியவற்றை போட்டு நன்கு கலக்கி வைக்கவும்.


ஒரு அலுமினிய தட்டில் நெய் தடவி தயாராக வைக்கவும்.

ஒரு பாத்திரத்தில் சர்க்கரை மற்றும் 1/4 கப் தண்ணீர் எடுத்துக்கொள்ளவும்.
அடுப்பில் மிதமான தீயில் சூடாக்கவும்.


சர்க்கரை கரையும் வரை கரண்டியால் கலக்கி விடவும்.
சர்க்கரை கரைந்த பின்னர் கரண்டி கொண்டு கலக்க வேண்டாம்.
ஒரு கம்பி பதம் வரும் வரை அடுப்பில் வைத்திருக்கவும்.

கட்டை விரலுக்கும் ஆள்காட்டி விரலுக்கும் நடுவே சிறிது கொதிக்கும் சர்க்கரை பாகை வைத்து அழுத்திய பின் விலக்கி பார்க்கவும்.
ஒரு கம்பி உடையாமல் நீண்டு வந்தால் அதுதான் பதம்.

பதம் வந்த உடனேயே பால் பவுடர் கலவையில் கொட்டி துரிதமாக கலக்கவும்.


கலக்கிக் கொண்டிருக்கும் போது  ஒன்றாக சேர்ந்தார் போல வரும் போது நெய் தடவிய தட்டில் கொட்டவும்.

சூடு ஆறிய பின்னர் துண்டுகளாக்கவும்.


குறிப்பு :
சர்க்கரை பதம் சரியாக இருந்தால்தான் சாக்லேட் ஒழுங்காக வரும்.
கோகோ பவுடரை அவரவர் சுவைக்கு ஏற்றவாறு கூட்டி குறைக்கவும்.







No comments:

Post a Comment