Search This Blog

Friday, April 4, 2014

Kuthiraivaali Pongal

#குதிரைவாலிபொங்கல் : சிறு தானியங்களுள் ஒன்றான #குதிரைவாலிஅரிசி ஆங்கிலத்தில் Barnyard millet என அழைக்கப்படுகிறது. இதன் அறிவியல் பெயர் : Echinochloa frumentacea .

English                                : Barnyard Millet Or Japanese Barnyard Millet
Common Name                  : Sawan Or sanwa Or Samo Or Morio
Marathi & Chhattisgarh       : Bhagar Or Varai
Kannada                             : Oodalu
Oriya                                  : Kira
Punjabi                               : Swank
Telugu                                : Udalu Or Kodi Sama
Scientific Name                   : Echinochloa Frumentacea
Source : Echinochloa , Barnyard Millet 
To know on Millets

இதனை கொண்டு பொங்கல் எவ்வாறு செய்வது என காணலாம்.

குதிரைவாலி பொங்கல்


தேவையான பொருட்கள் :
குதிரைவாலி அரிசி                     : 3/4 கப்
பயத்தம் பருப்பு                             : 1/4 Cup
பச்சை மிளகாய்                           : 1 அ 2 ( விருப்பப்பட்டால் )
சீரகம்                                              : 1 1/2 Tsp
மிளகு                                              : 1 Tsp
மிளகுத்தூள்                                   : 1 Tsp
கருவேப்பிலை                               : 10 - 15
பூண்டு பல்                                       : 3
மஞ்சத்தூள்                                     : 3 சிட்டிகை
உப்பு                                                  : 1 Tsp ( அட்ஜஸ்ட் )

தாளிக்க :
சீரகம்                                                          : 1 Tsp
மிளகு                                                         : 1 Tsp
கருவேப்பிலை                                         : 8
முந்திரி பருப்பு                                         : 5
நெய்                                                           : 2 Tsp

செய்முறை :
கழுவி அரித்து வைத்துள்ள குதிரைவாலி அரிசியுடன்  பருப்பையும் நன்றாக கழுவி குக்கரில் எடுத்துக் கொள்ளவும்.


மற்ற பொருட்களையும் சேர்க்கவும்.
3 1/2 கப் தண்ணீர்ஊற்றவும்.


ஒரு கரண்டியினால் கலக்கி விடவும்.
குக்கரை மூடி விசிலை பொருத்தவும்.
அடுப்பில் அதிக தீயில் 3 விசில் வரை வேக விடவும்.
மேலும் 5 நிமிடங்கள் சிறிய தீயில் வேக வைத்து இறக்கவும்.
ஆவி அடங்கியவுடன் மூடியை திறந்து கரண்டியினால் கிண்டவும்.


எண்ணெய்  சட்டியை அடுப்பில் மிதமான தீயில் வைத்து நெய் ஊற்றி முதலில் முந்திரி துண்டுகளை பொன்னிறமாக வறுத்து எடுத்துக் கொள்ளவும்.
பிறகு சீரகம், மிளகு, பச்சை மிளகாய் துண்டுகள் மற்றும் கருவப்பிலை வறுத்து எடுக்கவும்.

வறுத்த பொருட்களை பொங்கலுடன் சேர்த்து கிண்டவும்.
சூடான சுவையான பொங்கல் தயார்.

குதிரைவாலி பொங்கல்

பரிமாறும் தட்டில் இட்டு அதன் மேல் நெய் விட்டு துவையலுடன் பரிமாறவும்.







குதிரைவாலியை கொண்டு செய்யப்படும் மற்ற சமையல் குறிப்புகள் :

குதிரைவாலி இட்லி
குதிரைவாலி உப்புமா
குதிரைவாலி கொழுக்கட்டை





No comments:

Post a Comment