Search This Blog

Wednesday, February 19, 2014

Nellikkai Chutney 1

#நெல்லிக்காய்சட்னி 1 : அதியமான் ஔவைக்கு நெல்லிக்கனியை நீடூழி வாழ அளித்த கதையை நாம் படித்திருக்கிறோம். இதிலிருந்து இக்கனியின் மகத்துவத்தை உணர முடிகிறது.
நெல்லிக்காயை பற்றி அறிய http://en.wikipedia.org/wiki/Phyllanthus_emblica
இங்கு இக்கனியை கொண்டு சட்னி செய்வது எப்படி என பார்ப்போம்.

நெல்லிக்காய் சட்னி


தேவையான பொருட்கள் :
2 அ 3                                    நெல்லிக்காய்
1 Tsp                                      பச்சை கொத்தமல்லி விதை [ கிடைத்தால்]
4 Tsp                                      கொத்தமல்லி தழை அரிந்தது
1 Tsp                                      சீரகம்
சிறு துண்டு                         இஞ்சி [ விருப்பமானால்]
1 அ 2                                     பச்சை மிளகாய் [ அட்ஜஸ்ட் ]
1/2 கப்                                    தயிர்
6 Tsp                                      தேங்காய் துருவல்
1 Tsp                                      உப்பு [ அட்ஜஸ்ட் ]


தாளிக்க :
1/2 Tsp                                  கடுகு
1 Tsp                                     உளுத்தம் பருப்பு
8                                           கருவேப்பிலை
1 Tsp                                     எண்ணெய்
புதினா இலை அலங்கரிக்க

செய்முறை :
நெல்லிக்காயை இட்லி பானையிலோ அல்லது குக்கரிலோ ஆவியில் வேக வைத்து எடுத்துக்கொள்ளவும்.
கொட்டையை நீக்கி விடவும்.
தயிர் நீங்கலாக மற்றையனைத்தையும் மிக்சியில் அரைத்துக்கொள்ளவும்.


அரைத்ததை ஒரு கிண்ணத்தில் எடுத்து வைக்கவும்.
அதில் தயிரை நன்றாக கரண்டியால் கடைந்து சேர்க்கவும்.
அரைத்த பொருட்களையும் தயிரையும் நன்கு கலக்கி விடவும்.

அடுப்பில் வாணலியை வைத்து 1 தேக்கரண்டி எண்ணெய் விட்டு சூடாக்கவும்.
கடுகு, கருவேப்பிலை  மற்றும் உளுத்தம் பருப்பு தாளித்து சேர்க்கவும்.
புதினா கொண்டு அலங்கரிக்கவும்.

நெல்லிக்காய் சட்னி

சுவையான நெல்லிக்காய் சட்னி தயார்.






சில சமையல் குறிப்புகள் முயற்சி செய்து பார்க்க

நெல்லிக்காய் தயிரில் ஊறியது
நெல்லிக்காய் தயிரில் ஊறியது
நெல்லிக்காய் மிட்டாய்
நெல்லிக்காய் மிட்டாய்
நெல்லிக்காய் புதினா துவையல்
நெல்லிக்காய் புதினா துவையல்
தேன் நெல்லிக்காய்
நெல்லிக்காய் தேனில் ஊறியது
நெல்லிக்காய் ஊறுகாய்
நெல்லிக்காய் ஊறுகாய்


No comments:

Post a Comment