Thursday, December 26, 2013

Madras Rasam

மதராஸ் ரசம் : ரசம் செய்வதற்கு பருப்பு தண்ணீர் தேவை. சில சமயங்களில் பருப்பு மற்ற சமையலுக்கு தேவை இருக்காது. ரசத்திற்காக மட்டும் பருப்பு வேக வைத்தால் மீந்து போய் விடும். அந்த சமயங்களில்  மதராஸ் ரசப் பொடி உபயோகித்து ரசம் செய்யலாம். ரசத்திற்கு புளிப்பு சுவைக்காக புளி  அல்லது எலுமிச்சை சாறு பயன் படுத்தலாம். இங்கு எலுமிச்சை சாறு பயன் படுத்தி மதராஸ் ரசம் எவ்வாறு செய்யலாம் என பார்ப்போம்.


தேவையான பொருட்கள் :
1                                                தக்காளி
1 அ 2                                        பச்சை மிளகாய்
1 சிட்டிகை                              மஞ்சத்தூள்
2 Tsp                                         மதராஸ் ரசப் பொடி
1 1/2 Tsp                                   உப்பு
2                                               பூண்டு
1  துண்டு                                இஞ்சி ( விருப்பப் பட்டால் )
6                                               கருவேப்பிலை
1                                               எலுமிச்சை  பழம்

தாளிக்க :
1 Tsp                                      கடுகு
1 Tsp                                      சீரகம்
8                                             கருவேப்பிலை
1 Tsp                                       எண்ணெய்

அலங்கரிக்க :

கொத்தமல்லி தழை சிறிது.

செய்முறை :
ஒரு பாத்திரத்தில் தக்காளியை 8 துண்டுகளாக்கி போடவும்.
பச்சை மிளகாயை நீள  வாக்கில் கீறி சேர்க்கவும்.
பூண்டையும் இஞ்சியையும் நசுக்கி சேர்க்கவும்.


மஞ்சத்தூள், ரசப் பொடி மற்றும் உப்பு சேர்த்து 1 1/2 கப் தண்ணீர் சேர்த்து அடுப்பில் மிதமான தீயில் கொதிக்க விடவும்.

கொதிக்கும் ரசம் மேலே நுரை பொங்கி வரும் போது கருவேப்பிலையை கிள்ளி  போட்டு அடுப்பை அணைத்து விடவும். 
இப்போது  எலுமிச்சை  பழச் சாறை சேர்க்கவும்.



வாணலியை சூடாக்கி எண்ணெய் விடவும்.
எண்ணெய் சூடானதும் கடுகை வெடிக்க விடவும்.
பின் சீரகத்தையும் கருவேப்பிலையும் வெடிக்க விட்டு ரசத்தின் மேல் ஊற்றவும்.


பரிமாறும் முன்  கொத்தமல்லி தழை கொண்டு அலங்கரிக்கவும்.



சூடான சாதத்தில் முதலில் தக்காளி போட்டு அழுத்தி பிசைந்து பிறகு தாராளமாக ரசம் விட்டு கலக்கி பிடித்தமான துவட்டல் அல்லது கார கறியுடன் சுவைக்கவும்.

மற்ற ராசா வகைகள் :

கோக்கம் ரசம் 

No comments:

Post a Comment